Chúng tôi ý thức rằng những năm trẻ từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

- Trường mầm non công lập Tam Hiệp chuyển đổi thành trường MN Tam Hiệp năm 2011 theo Quyết định số 329/QĐ - CT, ngày 29 tháng 04 năm 2011 của chủ tịch UBND huyện Yên Thế. Hiện nay nhà trường có 10 nhóm, lớp; trong đó có 09 lớp mẫu giáo, 01 nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi.

- Trường mầm non Tam Hiệp đã không ngừng phát triển cả về chất lượng và số lượng, được xây dựng khang trang, có đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đáp ứng nhu cầu dạy và học. Môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm nhà trường luôn được quan tâm, sân chơi, bồn hoa cây cảnh được bố trí, sắp xếp hợp lý, thuận lợi cho trẻ vui chơi, đảm bảo an toàn cho trẻ. Nhà trường đã tạo được khuôn viên: Xanh - Sạch - đẹp, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Công tác phát triển số lượng hàng năm luôn đảm bảo và vượt chỉ tiêu. Chất lượng CSGD trẻ được cân đối giữa nuôi và dạy đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Các đoàn thể trong nhà trường được phát triển mạnh mẽ, hoạt động tích cực. Nhà trường thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chất lượng CSGD trẻ ngày càng hoàn thiện. Tháng 08/2019 nhà trường vinh dự được công nhận lại trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục (cấp độ 2).

- Cán bộ quản lý của trường được tập thể nhà trường tín nhiệm về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, có trình độ trên chuẩn, đủ năng lực để triển khai các hoạt động giáo dục có hiệu quả, các đồng chí đã có trình độ trung cấp lý luận chính trị.

- 100% GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.  Hàng năm GV được phân công giảng dạy đúng trình độ, năng lực chuyên môn, 100% GV thực hiện tốt quy chế chuyên môn, có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

- Nhà trường xây dựng, chỉ đạo thực hiện đầy đủ có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tổ chức thường xuyên các hoạt động CSGD, các hoạt động ngoại khoá, ngày hội, ngày lễ cho trẻ, luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục. 100% trẻ đến trường được học chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành, được đánh giá theo các tiêu chí của từng độ tuổi. Qua kết quả đánh giá có 95 - 98% trẻ đạt các yêu cầu trên các tiêu chí đánh giá.

- 100% trẻ ăn bán trú tại trường, được kiểm tra, theo dõi sức khỏe theo quý, khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/ năm, tiêm chủng, phòng bệnh, phòng dịch.

- Công tác phối hợp gia đình- nhà trường- xã hội được duy trì thường xuyên, thực hiện có hiệu quả.